Công dụng của nấm Agaricus trong việc tăng cường miễn dịch và chống ung thư.
Contact us  

Phone: 0902685904 (Kim Châu)
E-mail: fucoidanchinhhang@gmail.com 
(Giao hàng trong vòng 4h)

Công dụng của nấm Agaricus trong việc tăng cường miễn dịch và chống ung thư.

Ngày đăng: 09/04/2020 Bình luận: 0

Nấm Agaricus chứa đầy đủ những loại acid amin, vitamin và khoáng chất, chứa hàm lượng Beta-Glucan 1,3 và Beta Glucan 1,6 rất cao có tác dụng chống ung thư cực mạnh.

Nấm Agaricus Blazei Murill (gọi tắt là nấm Agaricus) còn có các tên gọi khác là "Nấm thái dương" hay "Nấm của Chúa" bởi sự quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao cũng như khả năng chữa được nhiều loại bệnh của loại nấm này.

Nấm Agaricus được phát hiện lần đầu ở Sao Paulo Brazil, sau đó được đưa về trồng và nghiên cứu tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản, nhiều công trình nghiên cứu được mở ra để nghiên cứu và thu thập được nhiều bằng chứng giá trị về tác dụng của loại nấm này.

Nhiều nghiên cứu đã tìm ra trong 100 gram nấm Agaricus chứa 35 - 50 gram protein với đầy đủ những loại acid amin (trong đó có 8 chất acid amin không thể thay thế: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, Tryptophan, Threonine, Lysine, Phenylalanine), vitamin và khoáng chất. Không những thế, nấm Agaricus còn chứa hàm lượng Beta-Glucan 1,3 và Beta Glucan 1,6 rất cao (2 loại phân tử Beta-Glucan có tác dụng chống ung thư cực mạnh).

Nấm Agaricus trong hỗ trợ điều trị ung thư:

Các khảo cứu đầu tiên xuất phát từ Nhật Bản trong 20 năm nay và khoảng 10 năm trở lại đây tại các nước Trung Quốc, Brasil, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia.

Tác dụng chống ung thư của nấm Agaricus dựa vào thành phần các polysaccharid Beta-Glucan 1,3 và Beta-Glucan 1,6 có sức mạnh chống tế bào ung thư sarcoma 180.

Ngoài ra ergosterol chiết xuất từ nấm còn có tác dụng chống khối u rất mạnh thông qua nâng cao hệ miễn dịch. Các polysaccharid này cùng ergosterol hoạt hóa mạnh mẽ các đại thực bào, làm tăng hàm lượng các cytokin và tương tác với các tế bào lympho T, NK khởi động các phản ứng miễn dịch đặc hiệu đồng thời kích thích sự gia tăng các tế bào sát thủ tự nhiên chuyên tìm diệt các tế bào lạ (ung thư).

Từ năm 1968, Takashi Mizuno, một nhà nghiên cứu về nấm nổi tiếng Nhật Bản, đã khảo cứu các hợp chất sinh học trong các loài nấm, đặc biệt là những polysaccharid có tác dụng chống khối u. Năm 1995, ông đã giới thiệu kết quả khảo cứu về nấm Agaricus: Hiệp hội ung thư Nhật Bản đã chứng minh rằng polysaccharid của 1 số loài nấm có tác dụng trên các dạng ung thư thể rắn trong khi polysaccharid của nấm Agaricus không chỉ có tác dụng trên ung thư thể rắn mà còn có hiệu quả trên ung thư biểu bì, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư gan.

Bên cạnh đó, theo các công trình nghiên cứu tại Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Nhật Bản phối hợp với Viện Đại học Y và Đại học Dược Tokyo cho thấy nấm Agaricus có hiệu quả phòng ung thư đến 99% và hiệu quả điều trị đạt 90% với liều 10mg tinh chất/ngày trong khi các loại nấm khác dùng với liều 30mg tinh chất/ngày nhưng tác dụng không cao bằng.

Nấm Agaricus giúp tăng cường miễn dịch:

Beta-Glucan có trong thành phần nấm Agaricus giúp tăng sản sinh ra chất interferion, chất chống virus tự nhiên của cơ thể con người từ đó giúp tăng cường miễn dịch.

Hiện nay, Agaricus được công nhận rộng rãi là 1 loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt hiếm có trong mục đích chống ung thư, gia tăng hệ miễn dịch và cũng được lưu ý trong điều trị bệnh AIDS.

>>> Kết hợp nấm Agaricus và Fucoidan cho hiệu quả tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2020-2024 Fucoidan Chính Hãng. Thiết kế bởi Zozo

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

196 Phan Văn Khỏe, P.5, Q.6

0902685904

Thứ 2-7: 8h - 18h Nghỉ thứ CN và các ngày lễ