Nấm linh chi (có tên khoa học là Ganoderma lucidum) là một trong những loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người và được đánh giá cao trong y học.
Các tác dụng hỗ trợ chữa bệnh từ nấm linh chi đầu tiên được ghi chép trong cuốn Shen Nong Materia Medica tại Trung Quốc cách đây khoảng 2000 năm. Ngày nay, bằng khoa học hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nấm linh chi có khả năng ngừa ung thư, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm buồn nôn do hóa trị và làm tăng hiệu quả của điều trị tia xạ. Trong nấm Linh chi có thành phần Germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; Polysaccharid làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.…
+ Polysaccharide: được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương. Khi sử dụng Polysaccharide ở liều lượng phù hợp, các tế bào miễn dịch trong cơ thể trở nên chủ động hơn, mạnh hơn, hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể.
+ Germanium: được coi là một trong những thành phần hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong hỗ trợ đẩy lùi các căn bệnh ác tính và nó là một trong những yếu tố làm nên giá trị dược liệu của nấm linh chi.
+ Acid ganodermic là một trong những thành phần chủ yếu của linh chi có hoạt tính dược lý mạnh, có tác dụng củng cố và cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp thông thoáng động mạch với những mảng chất béo tích tụ, và hỗ trợ chức năng gan, chống dị ứng và chống viêm hiệu quả…
>> Cơ chế tác động của nấm linh chi với bệnh ung thư như thế nào?
>> Fucoidan kết hợp Nấm linh chi cho tác dụng tích cực trong việc điều trị ung thư gan.
Không có bình luận nào cho bài viết.