Fucoidan đã tiêu diệt các tế bào ung thư như thế nào?
Contact us  

Phone: 0902685904 (Kim Châu)
E-mail: fucoidanchinhhang@gmail.com 
(Giao hàng trong vòng 4h)

Fucoidan đã tiêu diệt các tế bào ung thư như thế nào?

Ngày đăng: 29/07/2017 Bình luận: 0

Dựa trên các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 3 khả năng chống ung bướu của Fucoidan: Ngăn chặn hình thành mạch máu mới quanh các tế bào ung thư; Gây ra hiện tượng tế bào chết theo chương trình trong tế bào ung thư; Tăng cường miễn dịch trong cơ thể.

Fucoidan là một hợp chất thuộc nhóm polysaccharide, với cấu trúc hóa học là sulfate polysaccharide và đường fucose với các thành phần như sau: đường fucose 45,6%; Uronic acid 26,7%; Sulfuric acid 19,1%...

>> Fucoidan là gì?

Dựa trên các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 3 khả năng chống ung bướu của Fucoidan:

Tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết của tế bào - Chu trình Apoptosis.

Sự tự chết của tế bào (apoptosis) là một phần của quá trình phát triển, tăng trưởng bình thường của cơ thể. Quá trình này có lợi vì chúng khiến các tế bào ung thư tự chết đi, giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u trong cơ thể.

Chu trình Apoptosis

Một nghiên cứu tại Đại học Kyushu Nhật Bản cho thấy Fucoidan có khả năng thúc đẩy sự tự chết của tế bào (apoptosis), đặc biệt trong các tế bào ung thư vú, nhưng không làm ảnh hưởng tới các tế bào bình thường trong cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư và phòng chống di căn tái phát.

Ngoài khả năng thúc đẩy hoạt tính cảm ứng Apoptosis giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u, Fucoidan còn có hoạt tính chống ung thư do có khả năng chống lại quá trình tạo mạch máu - nguyên nhân khiến các tế bào ung thư phát triển và di căn. Đó là nhờ Fucoidan có thành phần sulfate polysaccharide, giúp ức chế sự hình thành mạch máu mới trong cơ thể.

Các nhà khoa học tại Đại học Thanh Đảo Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của Fucoidan đối với sự hình thành mạch trong các khối u. Họ nhận thấy Fucoidan giúp làm giảm đáng kể sự tạo mạch máu mới trong các khối u, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư di căn, giảm sự hình thành các tế bào ung thư.

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản, trong khi không thấy giảm đáng kể sự tồn tại của các tế bào khỏe mạnh (PBL), sự phụ thuộc vào nồng độ của các tế bào khối u (Molt-4) đã bị tiêu diệt. Do đó, suy ra rằng chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa có tác dụng cụ thể trên các tế bào ung thư.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, bổ sung Fucoidan từ rong biển nâu có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư tốt hơn.

Một số nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy Fucoidan giúp phục hồi hệ miễn dịch ở những con chuột bị ức chế miễn dịch hoặc bị chiếu xạ. Theo đó, Fucoidan giúp hỗ trợ các phản ứng sinh học, tăng các phản ứng miễn dịch trong cơ thể nhờ làm tăng các tế bào bạch cầu (đại thực bào).

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản, Glucose được sử dụng như là điểm để tham chiếu cho việc đo kích thước của các đại thực bào trên chuột. Chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa là nguyên nhân làm tăng việc tiêu thụ Glucose  và do đó nó có thể là nguyên nhân của hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch.

Bổ sung bao nhiêu Fucoidan 1 ngày?

Người lớn muốn tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật có thể bổ sung 1g Fucoidan/ngày; trẻ em chỉ nên bổ sung 0,5g/ngày. Người bệnh ung thư muốn dùng Fucoidan để ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, phòng ngừa ung thư di căn có thể bổ sung từ 2 - 6g Fucoidan/ngày tùy giai đoạn bệnh

Hiện nay, Fucoidan được điều chế thành 3 dạng sản phẩm chính: Dạng viên nang/viên nén, dạng bột nano và dạng chất lỏng để đáp ứng phù hợp cho từng thể trạng, đảm bảo cơ thể hấp thụ Fucoidan tốt nhất.

Các sản phẩm Fucoidan tốt nhất

Fucoidan cho tác dụng tốt nhất khi kết hợp với nấm Agaricus

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2020-2024 Fucoidan Chính Hãng. Thiết kế bởi Zozo

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

196 Phan Văn Khỏe, P.5, Q.6

0902685904

Thứ 2-7: 8h - 18h Nghỉ thứ CN và các ngày lễ